สัมภาษณ์ คุณนฤต รัตนพิเชฏฐชัย

“เซ็นทรัล เวสต์เกต” ซูเปอร์รีจินัล มอลล์ ที่ดีที่สุดในเอเชีย

คุณนฤต รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายพัฒนาโครงการ บริษัท เซ็นทรัล พัฒนา จำกัด (มหาชน)

กล่าวว่า “บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ “ซีพีเอ็น” พลิกโฉมบางใหญ่ให้กลายเป็นเมืองใหม่ ด้วยการเปิดศูนย์การค้า “เซ็นทรัล เวสต์เกต”  ที่ถือได้ว่าเป็น ซูเปอร์รีจินัล มอลล์ ที่ดีที่สุดในเอเชีย ส่งผลให้บางใหญ่กลายเป็นทำเลทองที่น่าจับตามองในอนาคตอันใกล้ โดยในเรื่องของการออกแบบ ต้องการให้มีความเป็นธรรมชาติ มีความโค้งมนสวยงาม การตกแต่งบริเวณฝ้าเพดาน ผนังภายในอาคาร ที่มาควบคู่กับมาตรฐานความแข็งแรงระดับสูงโดยมีรูปแบบสินค้า ที่สามารถผลิตตามแบบของลูกค้า ให้ตรงกับความต้องการด้วยจินตนาการที่ไร้ขีดจำกัด ในการออกแบบ เซ็นทรัล เวสต์เกต ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ในการออกแบบได้ให้ความไว้วางใจใช้ผลิตภัณฑ์จาก บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สระบุรี) จำกัด ได้แก่“อัลฟ่าบอร์ด ตราช้าง” (ALPHAboard) แผ่นยิปซัมสำเร็จรูป สร้างระดับและลูกเล่นบนเพดานได้ตรงใจผู้ออกแบบ เป็นมิติใหม่ในการตกแต่งฝ้าเพดาน ให้มีเอกลักษณ์ เล่นระดับได้ขอบมุมสวยงาม แข็งแรง ไร้รอยต่อ เพิ่มอิสระในการออกแบบ และ “เดคคอร์ บอร์ด ตราช้าง”(DEKORboard) แผ่นยิปซัมฉลุลวดลาย ใช้ตกแต่งบริเวณฝ้าเพดาน ซึ่งมีความสวยงามมีมิติและให้ความรู้สึกล้ำสมัย ทำให้มีดีไซน์ที่แปลกใหม่ ตามจินตนาการที่ต้องการมากที่สุด

ทั้งนี้การออกแบบเซ็นทรัลแต่ละสาขาก็จะดีไซน์ในรูปแบบซึ่งจะมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่สิ่งที่เหมือนกันคือ เลือกใช้วัสดุ “อัลฟ่า บอร์ด และ เดคคอร์ บอร์ด ตราช้าง” จาก บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สระบุรี) จำกัด หรือ “ยิปซัมตราช้าง” ในการตกแต่งฝ้าภายใน เพราะสามารถสั่งรูปแบบพิเศษเพื่อตอบสนองกับงานออกแบบเฉพาะตัวของโครงการได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง ยังสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ที่สำคัญคือเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้าและการบริการ

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

อัลฟ่าบอร์ด ตราช้าง
เดคคอร์บอร์ด ตราช้าง