ไอคอนสยาม

ผลิตภัณฑ์ ตราช้าง

ระบบผนังฟูลฟิลวอลล์ ตราช้าง

ผู้เกี่ยวข้อง

สถาปนิก : บริษัท เดอะ โบว์มอนท์ พาร์ทเนอร์ชิพ จำกัด

ผู้ออกแบบ : บริษัท พีไอเอ อินทีเรีย จำกัด

ผู้รับเหมา : บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน)

พื้นที่ใช้งาน

งานผนัง :

ระบบผนังฟูลฟิลวอลล์ ตราช้าง 100,000 ตารางเมตร

ปัจจัยในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ตราช้าง

  • ระบบผนังฟูลฟิลวอลล์ ตราช้าง สามารถยืดหยุ่นระบบและคุณสมบัติให้ได้ตามความต้องการของแต่ละส่วนได้ดี
  • ลดปัญหาที่ต้องกลับมาแก้ไขงาน
  • สามารถส่งมอบงานให้กับลูกค้าได้เร็วขึ้น งานเสร็จเร็วขึ้น

เจ้าของโครงการ

สยามพิวรรธน์

แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น

มูลค่าของโครงการ

50,000 ล้านบาท 

พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ USG Boral

“ไอคอนสยาม” อภิมหาโครงการแห่งสยามประเทศ เลือกระบบผนัง “ฟูลฟิลล์ วอลล์” ออกแบบดีไซน์ได้ดั่งใจ

ไอคอนสยาม (ICONSIAM) โครงการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชยกรรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยความร่วมมือระหว่าง สยามพิวรรธน์ และ แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (ในเครือเจริญโภคภัณฑ์) ซี่งเป็นโครงการลงทุนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของภาคเอกชน โดยจะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ ประกอบด้วย 2 อาณาจักรศูนย์การค้า และอาคารที่พักอาศัยระดับซุปเปอร์ลักชัวรี่ โดยมีมูลค่าการลงทุนทั้งโครงการกว่า 50,000 ล้านบาท และมีเป้าหมายที่จะให้เป็น โครงการที่เสริมภาพลักษณ์แม่น้ำเจ้าพระยาในฐานะแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกเลยทีเดียว

“ไอคอนสยาม” เป็นอภิมหาโครงการแห่งสยามประเทศ ได้แรงบันดาลใจการสักการะแม่น้ำของคนไทย ที่จะนำกระทงและบายศรี มาบูชาในงานมงคลต่างๆ ด้วยการแปลงเป็นรูปแบบ Abstract มีความร่วมสมัย  ในการตกแต่งอาคาร ไอคอนสยาม ด้วยเส้นสายรอบแบบแนวพับกระทงและบายศรี  ในขณะที่อาคาร ไอคอนลักซ์ จะมีรูปทรงเสมือนกระทงแก้ว 3 อาคาร มี Façade ทอดยาวริมแม่น้ำถึง 300 เมตร ด้วยกระจกพิเศษจับจีบซ้อนในลักษณะแนวตั้งยาวตลอดแนว ในรูปแบบที่ ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน และยังให้ความสำคัญกับระบบผนังภายใน ทำให้ต้องเลือกใช้ระบบผนังที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยม ในเรื่องความแข็งแรงทนทาน และ ต้องตรงกับความต้องการในรูปแบบของงานดีไซน์ อีกทั้งยังต้องสามารถก่อสร้างได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย 

“ฟูลฟิลล์ วอลล์” (FULFiLwall) ระบบผนังอิฐมวลเบาเสริมโครงเหล็ก ซึ่งมีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องของความแข็งแรง คงทน สามารถยืดหยุ่นคุณสมบัติให้ตรงกับความต้องการของพื้นที่ในแต่ละส่วนได้ดี ผิวหน้าแผ่นมีความเรียบเนียน สวย ตรงกับความต้องการในด้านงานดีไซน์ของ “ไอคอนสยาม” ได้อย่างลงตัวมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถติดตั้งได้รวดเร็ว ย่นระยะเวลาในการก่อสร้างให้เสร็จได้เร็วขึ้นอีกด้วย จึงมั่นใจได้ว่า ดิไอคอนสยาม จะกลายเป็นอภิมหาโครงการแห่งสยามประเทศ ที่มีความสมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน